Logo for baiviet32.com

Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời

Posted: 25.12.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Cũng giống như các bạn, những người yêu kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử, tôi, một người tay trắng đúng nghĩa, không nhà, không tiền vốn khởi nghiệp khi sống tại đất Sài Gòn với hành trang mang theo trong người chỉ là một hoài bão được kinh doanh, được trở thành một doanh nhân thành đạt.

Bài liên quan Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời hoặc tương tự:

Kính gửi Ban biên tập tòa soạn, độc giả VnExpress.net.

Cuối cùng rồi may mắn cũng đến khi tình cờ xuất hiện một ý tưởng sau bao năm tìm kiếm. Lúc đầu tôi dự định lập một trang web bán hàng nội thất qua mạng. Khi trang web hoàn tất thì những công việc tiếp theo để dự án hoạt động gây ra những khó khăn tôi không lường trước được mà muốn tiếp tục thì cực khó vì tôi chẳng quen ai làm trong lĩnh vực này.

Thế rồi tạm gác lại những ước mơ để ưu tiên cho việc kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày. Tôi chọn mặt hàng phụ trợ công nghiệp để mua bán kiếm lời vì tôi có người thân đang kinh doanh và cũng khá am hiểu về lĩnh vực này. Vậy là ý tưởng bắt đầu từ đây. Tôi tận dụng website bán hàng nội thất thiết kế lại danh mục sản phẩm, rồi cập nhật sản phẩm và điều chỉnh chút ít cho nó. Những công việc đó ngốn hết bốn tháng trời của tôi. Rồi thì đầu năm 2010 trang web mua bán hàng phụ trợ công nghiệp và công cụ dụng cụ ra đời, đánh dấu bước chân của tôi trong thế giới mua bán qua mạng.

Giai đoạn đầu thử nghiệm tìm hiểu thị trường, thăm dò nhu cầu của khách hàng và thiết lập mối quan hệ với nhà cung cấp, tôi phải nhờ tới công ty của người bạn để “đỡ đầu” cho đứa con tinh thần này.

Đúng 2 tháng sau, tôi đã có đơn hàng đầu tiên, rồi sau đó thỉnh thoảng có vài đơn hàng nữa, các yêu cầu báo giá thì ngày càng nhiều. Nhưng lúc này những khó khăn bắt đầu xuất hiện. Nhà cung cấp lẫn khách hàng muốn biết rõ về mình hơn rồi mới chịu hợp tác, khách hàng bắt đầu đặt hàng công nợ... Đối với người không có văn phòng hợp lệ, không có tiền vốn thì làm sao giải quyết được những vấn đề này. Ngoài ra “cơm áo gạo tiền” làm cho tôi càng ngày càng khổ sở, một thân một mình vừa lo kiếm tiền để sống, vừa lo cho hoạt động của website thật sự làm cho tôi mệt mỏi. Không còn tâm trạng háo hức, sốt sắng như trước nữa, việc cập nhật sản phẩm tôi không còn màng tới. Đã gần hết năm rồi nhưng chưa thấy tiến triển gì.

Nói thật với các bạn tâm trạng lúc này rất bề bộn, niềm tin cũng vơi dần theo từng ngày. Bao nhiêu ấp ủ, bao nhiêu thời gian tìm tòi ý tưởng, bao nhiêu hi vọng cho dự án thương mại điện tử đầu đời này rồi sẽ đi về đâu.

Thật là không dễ cho những ai khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Nguyễn Hoàng Sa

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Niem tin can dan theo du an thuong mai dau doi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Câu Chuyện Kinh Doanh

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Bài Viết cũ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.209, 07 August, 2014 09:11:02 (HANOI - VN).