Logo for baiviet32.com

Công ty dần mất khách hàng, tôi phải làm sao đây?

Posted: 22.1.2010 | Đọc: 60 | Bình: 0

Công ty đang nợ nần tăng lên theo từng tháng, tôi hết sức chán nản vì không tìm kiếm được khách hàng.

Bài liên quan Công ty dần mất khách hàng, tôi phải làm sao đây? hoặc tương tự:

Đọc bài viết "Tuổi nào có thể làm giàu" của ông Nguyễn Mạnh Hùng tôi cảm thấy mình cũng có thể làm giàu.

Sự thật là tôi đang rất hoang mang về việc kinh doanh của mình trong thời gian gần đây. Hiện tôi là chủ 1 doanh nghiệp nhỏ tại TP HCM, Công ty của tôi hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ( CNTT). Công việc chính là mua bán, sửa chữa máy vi tính, các thiết bị văn phòng.

Năm 2004, khi đó tôi 24 tuổi, tôi cùng 1 người bạn quyết định ra riêng lập nghiệp, thời gian đầu chúng tôi làm ăn khá tốt và đoàn kết. Sau này vì có vài mâu thuẫn và bạn tôi lập gia đình nên chúng tôi quyết định tách riêng mỗi người 1 ngả.

Cuối năm 2007 tôi chính thức là Giám đốc 1 Công ty hoạt động trong lĩnh vực tin học. Bắt đầu với công việc chỉ có 1 mình tôi ý thức rằng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Sau hơn 2 năm cố gắng làm tới thời điểm này Công ty tôi nhìn bề ngoài trông cũng khá hơn trước, nhưng thực tế bên trong lại tệ hại hơn rất nhiều. Hiện công việc kinh doanh của Công ty rất kém, khách hàng mất dần, khách hàng mới thì kiếm không có, nợ nần tăng lên theo từng tháng.

Tôi đã tự hỏi tại sao bây giờ Công ty lại như vậy, phải chăng do tôi quản lý kém, hay do tôi đã chưa cố gắng hết sức. Tôi đang hết sức chán nản vì không tìm kiếm được khách hàng, Công ty tôi đang lâm vào tình cảnh ngồi chơi nhiều hơn làm việc, tôi cũng chả biết làm thế nào để có thêm công việc cho mọi người làm nữa.

Tôi mong sẽ có hồi âm từ ông với tư cách là một người Thầy cùng bạn đọc tư vấn giúp tôi.

Xin chân thành cảm ơn.

( Giang )

Nếu thật sự anh cần

Tôi đọc hết những gì anh tâm sự rồi nhưng không rõ hiện trạng công ty anh như thế nào? Và tôi cũng lấy làm lạ nếu như qua lời tâm sự đó mà nhiều người đưa ra góp ý chân thành.

Thú thật cái mà Cty anh thiếu là người đưa ra ý tưởng kinh doanh hay thuật ngữ chuyên ngành gọi là Maketing. Có 2 dạng để đem lại lợi nhuận chính: một là tìm đến khách hàng , hai là buộc khách hàng đến với mình. Không có khách hàng thì chẳng có lợi nhuận , nếu như anh tìm đến khách hàng không được thì sao không thử hướng khác là buộc khách hàng đến với mình. Sao anh không thử đổi hướng hoạt động của Cty mình đi! CNTT là một lĩnh vực khó chơi lắm , hiện trạng bây giờ quá nhiều Cty hoạt động trong lĩnh vực này. CNTT có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như GTVT hay GDĐT v.v...

Tôi kể cho anh nghe một câu chuyện về Kung-fu Panda , khi mà con vịt cha - nhân vật nấu mì cố truyền lại bí mật về "nước sốt" thì nó làm như có vẻ quan trọng lắm nhưng khi gấu trúc cố lắng nghe thì nó bảo "không có gì cả" ... ngay cả khi nó nhận lấy bí kiếp thần long thì cũng chẳng có gì trong đó cả.

Bí kiếp của kinh doanh không phải là những quyển sách hay mà đó là tham vọng và tâm huyết. Nếu anh muốn cứu công ty mình hãy tìm quyển sách "Đồng tiền nhảy múa".

Nếu có thể anh hãy liên lạc qua yahoo Mr_lonely5678@yahoo.com tôi sẽ gợi cho anh một ý tưởng nào đó!

( Cỏ ba lá )

1 doanh nghiệp nhỏ nhưng hình ảnh thì phải "Lớn".

Chào anh! Tôi cũng mở cty năm 23 tuổi và cũng vào cuối năm 2007 và công ty tôi hoạt động bên lĩnh vực phần mềm, công ty tôi khi mở chỉ có 3 người với số vốn chỉ là số tiền lương khi đi làm dành dụm được, tôi đã đọc rất kỹ bài viết của anh và xin chia sẻ vài kinh nghiệm dưới đây mong anh có thể thoát khỏi những rắc rối như hiện nay:

1. Việc anh không tìm kiếm được khách hàng mới thì có rất nhiều nguyên nhân có thể do công tác marketing sản phẩm dịch vụ của anh không được tốt và chưa sử dụng được nhiều vũ khí marketing một cách hiệu quả, về việc này tôi khuyên anh nên đọc cuốn sách Marketing Du Kích dành cho người làm tư, doanh nghiệp nhỏ. Nếu anh kiên trì anh có thể thu được những kết quả bất ngờ.

2. Về việc khách hàng cũ không tin dùng dịch vụ và sản phẩm của anh nữa thì có thể do thái độ phục vụ và chất lượng dịch vụ không tốt. Sản phẩm của anh phải tốt, giá phải cạnh tranh. Tinh thần phục vụ khách hàng phải hết lòng, dù ngày hay đêm, mưa hay nắng khi họ cần ta phải có mặt cho dù có khi mình chẳng thu được số tiền nào, nhưng nếu biết hi sinh và giữ khách hàng thì anh sẽ có được những hợp đồng khác từ khách hàng cũ. Ngoài ra khách hàng cũ cũng sẽ giới thiệu những bạn bè, người thân của họ đến cho chúng ta. Trong kinh doanh tôi quan trọng khách hàng cũ hơn khách hàng mới vì nó tạo nên sự ổn định và lâu dài. Sự ổn định còn quan trọng hơn cả sự phát triển nhanh chóng mà không tạo nên tính bền vững như anh đang gặp phải.

3. Tận dụng tối đa sức mạnh của internet để quảng bá và đưa sản phẩm - dịch vụ của mình đến với khách hàng như: Email marketing, Quảng cáo online, đưa thông tin lên các trang mạng miễn phí...ưu tiên hàng đâu trong việc marketing của những công ty nhỏ là miễn phí hoặc ít tốn chi phí nhất có thể mà vẫn hiệu quả vì chúng ta không thể vung tiền làm quảng cáo hay event như những công ty lớn được.

4. Kiểm tra lại quy trình kinh doanh và đội ngũ kinh doanh. Nếu quy trình kinh doanh của anh từ khâu tiếp xúc khách hàng cho đến khi ký hợp đồng có những chỗ chưa được chuyên nghiệp và hợp lý thì nên điều chỉnh lại. Đội ngũ kinh doanh cũng phải nhạy bén và có khả năng "săn" khách hàng nhưng nếu doanh của công ty anh quá phụ thuộc vào nhân viên sale thì không sớm thì muộn anh cũng sẽ gặp những rắc rối tương tự

5. Tinh giản nhân sự và các chi phí như một số ý kiến cũng đã đưa ra. Cái này rất quan trọng, anh cần phải phân phối được công việc cho nhân viên một cách hợp lý tránh có hiện tượng quá tại hoặc quá nhàn rỗi. Về việc quản lý tài chính cũng vậy, công ty nhỏ thì doanh thu không nhiều nên anh chi tiền không hợp lý sẽ dẫn đến không có lợi nhuận hoặc lỗ.

6. Anh phải có kế hoạch kinh doanh ít nhất là theo hằng tháng, phấn đấu hết mình với kế hoạch đề ra. Làm các báo cáo đối chiếu và so sánh số liệu với các tháng, quý để xem tình hình kinh doanh của công ty tiến triển ra sao và có phương án điều chỉnh

7. Anh phải nhạy bén với sự thay đổi của thị trường, nhu cầu của khách hàng, những việc đối thủ đang làm... Ngoài ra phải luôn luôn học hỏi và nâng cao thêm kỹ năng quản lý và kinh doanh từ nhiều nguồn như sách báo, tivi, từ những người kinh doanh và kể cả người đi làm. Tôi cũng không qua trường lớp kinh doanh nào nên cũng phải liên tục tự học hỏi. Tôi có quen một anh bạn hơn vài tuổi hiện đang làm chủ một doanh nghiệp cung ứng phần mềm bản quyền nhỏ, thực sự chỉ có 2 anh em làm với nhau nhưng bằng những còn đường đi riêng hiện nay trong giới cung ứng và triển khai hệ thống phần mềm bản quyền đều biết đến công ty họ, công ty này thường xuyên dành được những hợp đồng lớn của các khách hàng không hề nhỏ. Như vậy vốn và số người trong công ty chưa hẵn đã nói lên được anh có thành công hay không, điều quan trọng là anh phải biết được trọng tâm công ty mình kinh doanh cái gì và phải tâm huyết với nó, anh có thể là 1 doanh nghiệp nhỏ nhưng hình ảnh và những gì anh thể hiện ra bên ngoài đối với khách hàng thì phải "Lớn".

Trên đây là một vài ý kiến chủ quan của tôi, chúc anh sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn như hiện nay.

( Trương Thái Long )

Bạn hãy liên lạc ngay với bạn đọc có ý giúp hay hùng vốn

Theo tôi thì bạn hãy liên lạc với các bạn đọc có nhã ý muốn hùn vốn để phát triển doanh nghiệp của bạn, mỗi người đều có 1 lợi thế riêng (ví dụ 1 bạn phải chuyên về server, 1 bạn phải chuyên về sửa chữa, 1 bạn phải chuyên về kinh doanh ...). Theo mình bạn nên kêu gọi từ 4 người hợp tác trở lên để khi có vấn đề khó khăn mình bỏ phiếu sẽ hay hơn.

Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn.

( Châu An )

Làm chủ là thế!

Chào các bạn độc giả VnExpress!

Trong tất cả các doanh nghiệp - tập đoàn kinh doanh lớn trên thế giới thì chuyện như anh là doanh nghiệp nào cũng đã từng trải qua, nhưng đó là một bài học rất và rất lớn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như các mô hình của nước ta hiện nay! Theo tôi góp ý với anh một số điểm mà vẫn thấy các tập đoàn lớn giải quyết sau:

1- Tìm hiểu nguyên nhân dẩn đến tình trạng này: chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng, giá cạnh tranh, trình độ quản lý, đội ngũ nhân sự,. .

2- Thiết lập lại các chu trình quản lý: quản lý chất lượng, quản lý nhân sự ,. .

3- Hy sinh các dự án hiện tại, cơ cấu xa thải nhân viên không hợp lý, tinh giảm bộ máy, chuyễn đổi vị trí thuê văn phòng . . .

4- Cắt giảm chi phí không hợp lý và tìm nguồn tài chính phục vụ sự duy trì hoạt động: Chi phí thuê mặt bằng, chi phí với lương và thưởng của nhân viên, chi phí văn phòng... và thanh lý các tài sản khác nếu có thể để lấy nguồn tài chính . . .

Chúc anh thành công!

Rất mong được chia sẻ cùng anh qua email: ptssc@yahoo.com

( Phạm Hữu Phúc P&TSSC )

Vấn đề của bạn đây !

Bạn SN 1980, năm nay 30 tuổi, chúng ta bằng nhau, mình cũng là một doanh nghiệp, cũng bắt đầu từ năm 2004 với lĩnh vực phần mềm. Xin chia sẽ đôi điều cùng bạn. Chắc chắn bạn có vấn đề rồi. Chất lượng sản phẩm dịch vụ không tốt hoặc kinh doanh quá tệ. Để giải quyết hai vấn đề này bạn cần ba yếu tố: có đủ Xiền, có thừa năng lực chuyên môn và có quá nhiều tâm huyết đam mê thực sự.

1. Chất lượng sản phẩm dịch vụ: Đây là vấn đề hàng đầu khi thành lập công ty. Xác định rằng thị trường cạnh tranh vô cùng, một sản phẩm mới ra lò hôm nay ngay hôm sau sẽ có hàng trăm sản phẩm y chang xuất hiện, lựa chọn thuộc về khách hàng. Nếu sản phẩm, dịch vụ của mình không thực sự vượt trội hơn thị trường, không đem lại lợi ích cho khách hàng hơn các sản phẩm khác, vậy thất bại cầm chắc rồi. Để làm được điều này bạn cần “ba yếu tố” ở trên. Chắc bạn cũng biết rằng khi có 1 khách hàng hài lòng tức là họ sẽ giới thiệu tới bạn bè của họ, hiệu quả gấp vạn lần mình quảng cáo. Còn nếu sản phẩm của mình chỉ mèng mèng thì khách hàng sẽ “một đi không trở lại” đấy.

2. Kinh doanh: Vẫn là ba yếu tố trên: Dám đầu tư tiền vào các chiến dịch quảng cáo, ra các chính sách chăm sóc khách hàng cũ, cuốn hút khách hàng mới. Cái này không đơn giản chút nào, khó diễn tả hết được, từ lập kế hoạch đến thực hiện, gian nan không kém xây dựng sản phẩm tí nào. Bạn cần một người có khả năng kinh doanh và đam mê “chiến đấu” mới làm hết mình được. Cả hai việc trên đều là cả một quá trình vất vả, dài tập mà mình phải “cày”, đừng nghĩ đến may mắn – nó chỉ là “phản ứng phụ” bất ngờ của quá trình nỗ lực thôi. Ngoài “ba yếu tố” kia bạn còn phải to gan, kiên trì và CÓ TÂM nữa. Cứ bao giờ người dùng có lợi, xã hội có ích thì mình có Xiền. Bạn hãy quyết định phía trước của mình: Tiếp tục với nó? Bỏ cũ lập mới? Hay xin việc đi làm? Nếu cái gì không đủ “ba yếu tố” thì đừng quyết định. Nếu “lăn tăn” thì xin vào một công ty mà làm, để định hướng lại cho mình và học hỏi kinh nghiệm rồi sau này còn “máu” thì ta “chiến” cũng chưa muộn. Bạn không có gì đáng chán nản cả, thành công hay thất bại là chuyện thường tình. Ta còn sức khỏe, còn đầu óc là còn tất cả, mới 30 thôi mà.

Có vẻ bạn đang stress rồi, hãy vào bệnh viện (khoa ung bướu) xem người ta chống chọi với bệnh tật, xem người ta phải chăm vợ con bệnh tất, để lấy lại tinh thần, tự tin rằng: Lúc này mình quá sướng, quá may mắn !

( Đinh Xuân Hương, Vinno )

Hãy khai thác thị trường ngoại thành thậm chí ngoại TP.HCM

Sao bạn không thử phát triển thị trường ở các tỉnh lân cận như: Long An, Bình Dương,.. Thật ra có rất nhiều mặt hàng CNTT mà ở tỉnh rất thiếu. Chẳng hạn như cách đây vài năm khi sản phẩm USB mỏng phát triển ở TP.HCM thì ở tỉnh vẫn chưa có. Mình có mua về cho con bé em nhân dịp sinh nhật con bé. Thế mà mấy đứa bạn đòi mua lại (với giá gần như gấp đôi giá mình mua tại TP.HCM). Hy vọng ví dụ này có thêm ý tưởng cho bạn...

( (Noname04) )

Bạn liên lạc với tôi, may ra anh em có thể kết hợp được với nhau

Tôi đã đọc các ý kiến góp ý cho bạn, có những ý kiến tôi đồng ý, nhưng cũng có ý kiến tôi có quan điểm khác. Tôi cũng làm chủ 1 doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực IT tại Hà nội, tôi cũng đang gặp những khó khăn như Giang. Nếu có thể, bạn liên lạc với tôi, may ra anh em có thể kết hợp được với nhau.

tôi là Vinh

mail quangvinh81@fpt.vn

( quang vinh )

GOP Y THEM!

Hiện giờ thì mình không có ở Việt Nam, sau khi đọc những tin góp ý trên mình rút ra được cái chung cho bạn làm khi này là:

1. So sanh lai su thay doi cua cong ty khi nguoi ban cua ban con lam va sau khi nguoi ban do da tach rieng. Ra soat lai cac cong viec truoc kia ban cua ban lam va xem ban co lam tot phan cong viec cua ban ban de lai khong.

2. Ban hay kiem tra xem ban cua ban sau khi tach rieng co lam anh huong gi den cong ty ban khong nhu la: loi keo khach hang cua cong ty ban sang cong ty cua ban ay, các nhan vien cua ban co ai lam nội gián cho nguoi khac hay khong....

3. Bạn nên xem vấn đề khách hàng là thượng đế có được chú trọng tới hay không? cách tiếp xúc của nhân viên bạn với khách hàng có thật sự niềm nở và làm hài lòng khách hàng hay chưa. Vấn đề đón tiếp và chăm sóc khách hàng rất là quan trọng trong kinh doanh bạn à, nếu khách hàng biết ta lừa dối họ thì tất nhiên họ sẽ bỏ ta mà đi.

4. Bạn nên tung ra các chương trình khuyến mãi mang tính thuyết phục vào dịp cuối năm, chú ý bạn nên có chương trình khuyến mãi làm sao cho khách hàng không nghĩ là mình đã tính toán phần khuyến mãi đó vào giá bán rồi. Có trang web riêng làm sao cho mọi khách hàng tìm được khi vào google search sản phẩm, phát tờ rơi...làm sao cho mọi người biết tới cửa hàng của bạn với uy tính, hậu mại chu đáo. Lời ít mà bán được nhiều thì rất tốt.

5. Phân khúc lại thị trường khi tình hình công ty đã ổn, mình sẽ tìm kiếm thị trường mục tiêu như: sinh viên, học sinh, các vùng ngoại ô.....

6. Kinh doanh thêm các mặt hàng giá rẻ mà "hot" hiện nay như: đồ chơi cho laptop, USB giá rẻ, laptop giá rẻ cho sinh viên học sinh..... Tìm kiếm nhà cung cấp giá rẻ hơn.

7. Tạo lập hình ảnh công ty sao cho khi mọi người khi mua hàng công nghệ thì nghĩ ngay tới công ty mình với nhận xét là công ty làm ăn uy tính, chế độ hậu mãi tốt, chăm sóc khách hàng tận tâm, nhân viên phục vụ tận tình, vui vẻ, chuyên nghiệp, sản phẩm là hàng tốt.

8. Kiểm tra nguồn vốn đang có, nguồn vốn vay, lãi phải trả hàng tháng, mục đích để cân bằng thu chi tài chính và nắm bắt được tình hình tài chính công ty như thế nào để tính toán đến con đường tiếp theo cho công ty. Trong kinh doanh mình không nhất thiết phải trung thành với các sản phẩm mà vòng đời của nó đã hết và cách kinh doanh truyền thống của công ty mà ta phải luôn đổi mới và đa dạng sản phẩm, đa dạng hoá phương thức kinh doanh, vạch ra sản phẩm chiến lược, tìm đối tác và nguồn nhân viên đáng tin tưởng. Cắt bớt nhân viên nếu nhân viên quá đông, thiết lập lại bộ máy nhân sự, huấn luyện nhân viên 1 cách bài bản khi giao tiếp với khách hàng.

Chúc bạn thành công!

Khi bạn gặp khó khăn gì trong các góp ý trên của mình thì hãy gửi mail để mình giải thích thêm.

( LE XUAN AN )

Bạn hãy xem lại thái độ đối xử với khách hàng

Chào bạn, tôi có thể đọc ngay nguyên nhân thất bại của bạn với sự khiêm tốn nhất. Đó là thái độ không tốt khi tiếp xúc với khách hàng, thiếu sự tận tuỵ, ngại đi sớm về khuya. ngại tìm tòi khắc phục swj cố cho khách hàng.

Bạn nên nhớ máy vi tính cũng chỉ là một phương tiện, một công cụ lao động. Người sử dụng máy hiện nay đa phần là không biết tí gì về tin học. Cũng giống như bạn đi máy bay nhưng bạn không biết lái, không biết swả chữa, không biết chế tạo. Còn nếu bạn đi xe máy hay ô tô thì khi hỏng bạn cũng phải mang ra hiệu thôi. Nếu nhân viên swả xe máy tỏ ý rằng bạn không biết bảo dưỡng xe, sửa xe mà cũng đòi đi xe thì bạn có còn quay lại lần sau nữa không?

Khi mới có ôtô, xe máy, máy bay, những nguwòi sử dụng đồng thời cũng là chuyên gia luôn, ngay cách đây hơn chục năm ở ta học lái ô tô cũng dồng thwòi biết sửa luôn. Máy tính cũng vậy . Nhưng thời đại ngày nay phát tiển quá nhanh nên mọi người không nghĩ rằng biết sử dụng máy tính cũng phải hiểu biết về tin học. Nếu bạn vào một quán nét thì thấy có khác gì vào một rạp chiếu bóng nếu chỉ để chat. Tôi là nhân viên văn phòng nên tôi biết. Dù bạn có sửa miễn phí cho tôi, nếu thái độ không tốt, tôi cũng không bao giờ gọi bạn.

( Lifecare )

Nguồn vốn của bạn có thực sự mạnh không ?

Tôi đã từng là giám đốc của một công ty tin học, vấn đề của anh quả là bài toán rất khó. Nhưng nếu anh nắm bắt nhu cầu thị trường thì anh sẽ tìm ra hướng đi, ví dụ: vào những năm 2004 -2007 cty bỏ sỉ và bán lẻ thiết bị tin học rất tốt, nhưng đến 2008 thì doanh số sụt hẳn, nhưng tôi đã chuẩn bị mảng khác.

Cũng vừa hoạt động lĩnh vực trên, nhưng tôi làm thêm chống trộm và camera, đến khi hai lĩnh vực này đã bão hoà thì sẽ có lĩnh vực khác thay thế, nếu anh cứ khư khư kinh doanh bên thiết bị tin học không thì e rằng sẽ không tồn tại lâu.

Không phải do anh quản lý kém đâu, do thị trường đã bão hoà rồi, và anh nên học cách kinh doanh đa cấp, áp dụng một ít vào chính nhân viên của mình và cho nhân viên của mình mỗi người đảm nhiệm một mảng và cho họ có cảm giác họ là chủ vậy tuy nhiên không phải là để họ thái quá, nhưng hãy để cảm nhận, và hàng ngày hãy cùng nhân viên san sẽ những khó khăn của mình, chính nhân viên của bạn sẽ tháo gỡ cho bạn đó chứ không ngoài ai khác.

Tôi muốn nói rất nhiều điều nhưng không thể qua những dòng chữ này được. Chúc anh thành công.

( nguyễn mai thảo )

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Công ty dần mất khách hàng, tôi phải làm sao đây? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Công ty dần mất khách hàng, tôi phải làm sao đây? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Công ty dần mất khách hàng, tôi phải làm sao đây? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Công ty dần mất khách hàng, tôi phải làm sao đây? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cong ty dan mat khach hang, toi phai lam sao day? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Câu Chuyện Kinh Doanh

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Bài Viết cũ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.211, 07 August, 2014 01:16:11 (HANOI - VN).